Bạn dùng trà gì để làm trà sữa mà lại chẳng ngon như ngoài quán?

pha chế tà sữa để bán

Bạn đã từng thắc mắc dùng trà gì để làm trà sữa sao cho có hương vị ngon lành giống như ngoài hàng chưa? Hầu như dù có công thức trà sữa thần thánh nào học trên mạng bạn cũng khó lòng mà cho ra đúng hương vị như bạn mong muốn. Lại còn các loại topping lằng nhằng quá đi thôi. Giải mã xem bí mật tại sao lại như vậy nhé!

  1. Dùng trà gì để làm trà sữa cho phù hợp

Đây chính là câu hỏi mà bạn cần biết trả lời để có món đồ uống ngon. Tại trung tâm pha chế Viettaimixed, để cho ra những ly trà sữa ngon chuẩn Đài Loan nhất đã sử dụng những loại trà đến từ Đài Loan dành cho việc pha chế trà sữa. Loại trà đầu tiên và cũng là loại được sử dụng nhiều chính là trà đen. Món đồ uống ngon như vậy nhờ loại trà đen ngon với các loại như earlgrey, ceylon,… Trà đậm đà vị không quá chát rất phù hợp với khẩu vị khi thêm sữa. Bên cạnh đó là trà xanh, loại trà này lại mang hương vị nhẹ thanh mát dành cho ai thích vị trà thanh nhẹ sảng khoái.

dùng trà gì để làm trà sữa

Dùng trà gì để làm trà sữa, hãy dùng trà chính hãng, trà túi lọc tuy tiện dụng nhưng sẽ không đem lại được hương vị ngon như trà sữa Đài Loan chính hiệu đâu bạn ạ. Ngoài trà ngon đảm bảo chất lượng thì cách nấu hay ủ trà cũng cần phải có cách làm đúng chuẩn mới bảo đảm được hương vị mà trà mang lại. Qua quá trình lấy nước cốt trà, để quá 4h thì bạn không nên sử dụng để pha trà sữa nữa bởi như thế trà bị oxy hóa, pha với sữa dễ bị kết tủa, uống không ngon. Lưu ý nhỏ nếu pha nước cốt trà pha trà sữa thì nên giữ nước trà ấm, khi pha với sữa ngon hơn nhiều.Chọn lựa dùng trà gì để làm trà sữa của bạn cho phù hợp hương vị, xem hướng dẫn pha nước cốt trà từ ủ và nấu cho đúng cách nha.

  1. Ngoài dùng trà gì để làm trà sữa thì còn phải chú ý thế nào nữa?

Bạn đã biết dùng trà gì để làm trà sữa nào chưa? Nhưng đây cũng chưa giúp cho trà sữa bạn pha ngon như ngoài hàng đâu ạ. Như công thức thường thấy trên mạng thì trà sữa bạn pha sẽ dùng sữa đặc hay sữa tươi để pha đúng không nào. Muốn ngon như ngoài hàng thì bạn phải dùng bột sữa cơ.Tại trung tâm pha chế Viettaimixed, bột sữa được sử dụng để pha là bột sữa thực vật, vị béo thơm thơm không sợ ngấy, chẳng phải nguồn gốc động vật nên tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Trà pha với bột sữa này khi còn nóng ấm, thì bạn lắc các nguyên liệu trong bình lắc hương vị hòa quyện ngon hơn. Nếu không có bình lắc, dùng một chai nước với các nguyên liệu này lắc thật đều là xong.

dùng trà gì để làm trà sữa

Tiếp theo đến topping của trà sữa nhé. Đến với loại topping truyền thống của trà sữa Đài Loan chính là trân châu đen. Bạn rối rắm với các nguyên liệu sử dụng trong các công thức trên mạng. Lời khuyên là dùng bột sắn nguyên chất mà đừng dùng bột năng, ngon thơm và tốt cho sức khỏe hơn đấy ạ. Nếu không, mua sắn và nấu có vẻ là nhanh hơn, nhưng hãy chọn loại chất lượng đảm bảo nhé. Làm và bảo quản trong tủ đông được khá lâu đấy. Nấu xong trân châu đen thì muốn ngon hãy ngâm trong đường đen hay mật ong, ngọt và đậm đà hơn nha.

Bạn đã biết dùng trà gì để làm trà sữa sao cho ngon như ngoài hàng mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà chưa. Kể ra nấu tại nhà cũng khá vất vả mới được ngon như ý phải không nào. Muốn thử trà sữa Đài Loan ngon chuẩn vị nguyên liệu nhập ngoại chất lượng cao thì hãy đến với Viettaimixed ngay đi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *