8  đặc điểm phải học pha chế trà sữa trân châu thì bạn mới biết được

học pha chế trà sữa

Trà sữa trân châu bạn thường uống có ai tự tin là hiểu hết biết về nó chưa? Dám cá 8 đặc điểm sau đây nếu học pha chế trà sữa trân châu thì bạn sẽ không phải điều nào cũng hiểu hết đâu nhé. Cùng check xem bạn hiểu biết trà sữa trân châu so với Viettaimixed nào.

  1. Học pha chế trà sữa trân châu biết nguồn gốc ra đời

Ai từng tò mò lịch sử ra đời của món đồ uống quen thuôc này chưa ạ. Món đồ uống từ Đài Loan này kỳ thực không phải xuất xứ từ lâu đời và truyền thống như trà sữa Masala của Ấn Độ hay Cha Yen của Thái Lan mà bắt đầu từ những năm 1980 và dần trở nên phổ biến. Thuở đầu,trà sữa được pha chế từ nước cốt trà pha thêm đường và sữa lắc đều, từ đó tạo thành lớp bong bóng trên mặt đồ uống đã trở thành đặc điểm riêng biệt.

Những thương hiệu trà sữa quen thuộc như GongCha, Koi thé hay Chago,… đều là trà sữa Đài Loan đấy ạ.

  1. Học pha chế trà sữa trân châu cần biết các loại topping phong phú nữa

Món trà sữa Đài Loan nổi tiếng với trân châu đen truyền thống và dễ uống nhưng theo thời gian kết hợp với sự sáng tạo không ngừng thì chính các món topping đồ uống làm trà sữa thêm đa dạng. Khi học pha chế trà sữa trân châu thì bạn sẽ được tìm hiểu các loại topping đa dạng và đang được yêu thích.

học pha chế trà sữa

Trà sữa Đài Loan rất phong phú và đa dạng về chủng loại vì thế sự lựa chọn loại topping cũng khiến bạn có trải nghiệm khác nhau về hương vị. Uống trà sữa ăn kèm với topping nhai kèm vui miệng như một loại đồ ăn vặt. Thế giới topping phong phú với: pudding, thạch vị dừa, thạch trái cây, trân châu trắng… nhưng loại topping đồ uống được yêu thích nhất vẫn là trân châu đen.

  1. Biết đánh giá chất lượng đồ uống thông qua trân châu

Hiện nay thị trường trà sữa khá là bất ổn với nhiều loại nguyên liệu đồ uống không đảm bảo chất lượng và không được kiểm chứng nhưng vẫn đưa vào chế biến đồ uống và bán ra thị trường. Trân châu sẽ đánh giá cho bạn cốc trà sữa ấy ngon đến đâu và đây cũng sẽ là cảm nhận của khách hàng. Nếu trân châu không tốt thì dù trà sữa ngon cũng khiến người ra cảm thấy không hứng thú. Trâ châu tiêu chuẩn cần độ dai, giòn, không nát hay cứng, nhai từ 5~7 lần là lý tưởng.

  1. Học pha chế trà sữa trân châu mới biết trà sữa vô cùng đa dạng

Học pha chế trà sữa trân châu Đài Loan mới thấy được rằng trà sữa không chỉ đơn giản là chỉ có một loại trà mà pha với sữa mà rất nhiều loại đa dạng. Từ hương vị trà Alishan cổ điển pha với sữa thì các loại trà được sử dụng càng đa dạng như trà thiết quan âm, trà earlgrey, trà ceylon,…

  1. Trà sữa dùng bột kem sữa pha với đúng là đã học pha chế trà sữa trân châu

Nếu học pha chế trà sữa trân châu thì bạn sẽ biết rằng các quán trà sữa trân châu đa phần sử dụng bột kem sữa để pha chế trừ những quán tạo được nét và công thức đặc biệt của riêng mình. Lại bột kem chuyên dụng đặc biệt thích hợp với pha trà sữa để bán giúp trà có vị béo ngậy đặc trưng.

  1. Trà sữa là đồ uống không gây hại cho sức khỏe

Bởi lý do thị trường nguyên liệu không đảm bảo dẫn đến lý do mặc định người ta nghĩ rằng trà sữa không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng xét nguyên bản thì trà sữa là một loại đồ uống không hề gây hại như quan niệm của mọi người. Để kinh doanh an toàn và ổn định thì nguyên liệu đúng chuẩn và đảm bảo ATVS thực phẩm là chuyện quan trọng bạn cần cân nhắc. Nếu nguyên liệu chuẩn Đài Loan với nguồn gốc an toàn thì người dùng hoàn toàn an tâm khi dùng trà sữa.

học pha chế trà sữa

  1. Uống trà sữa là phải biết cách uống

Không tính đến cốc trà sữa có nắp nhựa trên miệng cốc thì trà sữa có dán nilon lên trên miệng cốc cũng có những điều cần chú ý. Khi chọc ống hút vào cốc cũng cần có kĩ thuật luôn đó ạ. Để chọc mà không rách phần nilon hay rách mà chẳng bị trào thì rất đơn giản. Trước khi cắm ống hút, dùng tay cái bịt kín phần đầu ống hít và cắm mạnh vào là được.

  1. Thưởng thức hương vị trà sữa milkfoam cực ngon

Hiện nay học pha chế trà sữa trân châu thì cần biết thêm các loại topping ngon lành nhất. Đặc trưng của loại đồ uống milkfoam này chính là cần thưởng thức trà và sữa hòa quyện hương vị lại với nhau. Khi uống bỏ lớp bọc bên trên miệng cốc và uống trực tiếp chính là cách thưởng thức của loại đồ uống này. Trà sữa có milkfoam vẫn có thể kết hợp thêm các loại topping khác như trân châu trắng, trân châu đen … theo ý thích.

Với 8 đặc điểm này bạn học pha chế trà sữa trân châu thì mới có thể biết rõ ràng đấy nhé không phải dễ mà tìm hiểu được đâu ạ. Bạn đã check thử xem mình hiểu trà sữa đến đâu chưa, được 5 trên 8 điều chứng tỏ là fan cứng rồi đấy ạ.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *