Quy trình thao tác chuẩn (SOP) là gì mà chúng ta cần biết?

khóa học quản lý kinh doanh, nghiên cứu thị trường trà sữa

Khi làm việc ai cũng mong muốn là đạt được hiệu quả công việc tốt và đồng đều phải không nào? Vậy để có thể trơn tru hóa công việc của mình thì cần có một quy trình cụ thể để làm. Bởi lẽ đó thì chúng ta có thể tham khảo quy trình thao tác chuẩn SOP để làm việc nhé?

Thế nào là quy trình thao tác chuẩn (SOP)?

Việc đầu tiên bạn cần hiểu quy trình thao tác chuẩn SOP là gì. SOP được viết tắt từ Standard operating procedure – SOP. Đây được biết là một hệ thống quy trình, được tạo ra để hướng dẫn và duy trì chất lượng công việc. Quy trình chuẩn giúp tránh khỏi các sai sót nếu làm theo đúng các bước trong quy trình, nó cũng giúp người mới nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc (theo Wikipedia).

Quy trình thao tác chuẩn này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, khi áp dụng SOP vào lĩnh vực kinh doanh đồ uống thì hiệu suất làm việc càng được nâng cao hơn.

Quy trình thao tác chuẩn sop

Khi sử dụng Quy trình thao tác chuẩn bạn có thể nhận được những lợi ích như sau:

  • Tiết kiệm thời gian làm việc, cải thiện hiệu suất.
  • Ngăn ngừa lãng phí tài nguyên do không thao tác chuẩn.
  • Ổn định chất lượng đầu ra, năng suất làm việc ổn định: công việc thực hiện theo SOP lần nào cũng được hoàn thành và hoàn thành theo cách giống nhau.

Những lợi ích như vậy nên công việc chúng ta có một quy trình thao tác chuẩn (SOP) là một điều rất cần thiết. Có như thế chúng ta làm việc sẽ được suôn sẻ và ngày một hoàn thiện ổn định hơn.

Tại Viettaimixed bạn sẽ được học SOP tiêu chuẩn khi học khóa học nâng cao về nghiệp vụ bar giúp cho công việc pha chế trở nên khoa học, bài bản và có hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *