Thiết kế menu – Quy tắc thiết kế menu độc đáo, ấn tượng

Thiết kế Menu

Thiết kế menu độc đáo, ấn tượng là một trong những tuyệt chiêu thu hút thực khách. Nó sẽ góp phần không hề nhỏ tới cảm giác lựa chọn món của họ hơn. Menu không chỉ liệt kê các đồ ăn, thức uống cùng với giá mà còn thể hiện sự sáng tạo tinh tế của chủ cửa hàng khi muốn xây dựng mô hình kinh doanh. Bạn muốn khách hàng của mình gọi thật nhiều món hơn, đặc biệt những món đắt tiền thì menu cửa hàng phải mang phong cách sáng tạo riêng. Hãy cùng Viettai Mixed điểm qua những quy tắc thiết kế menu độc đáo, ấn tượng nhé.

Quy tắc thiết kế menu độc đáo, ấn tượng

  1. Thiết kế menu thu hút mạnh từ cái nhìn đầu tiên

Ngay khi vào cửa hàng, điều đầu tiên thực khách muốn là xem menu, vì vậy việc cung cấp thông tin các món phải rõ ràng, hiệu quả. Khi thiết kế menu cần tập trung phân tích từng phần trong menu – nơi mà khách hàng nhìn đầu tiên chỉ trong 109 giây ( chứng minh thông qua cuộc thăm dò Gallup) và các món ăn được nhìn thuận lợi nhất. Đặc biệt, những món có hình ảnh trên menu sẽ được bán nhanh nhất.

Thiết kê menu

  1. Thiết kế menu nhấn mạnh vào phần họa tiết

Theo các nghiên cứu, khi thực khách xem menu thì mắt họ sẽ tập trung nhất vào vị trí trên cao, ở góc phải. Chính vì vậy, khi thiết kế menu, bạn cần phải cố tận dụng vị trí đó vào các món ăn mà bạn muốn bán nhất.

  1. Làm nổi bật đồ ăn thức uống khi thiết kế menu

Khi dung hình ảnh cho các đồ ăn, thức uống, bạn không nhất thiết phải chọn hình ảnh chi từng món mà cần phải tìm một hình ảnh. Hãy chọn hình ảnh đại diện thật ấn tượng, bám với nội dụng món ăn mà cửa hàng bạn có. Việc sử dụng hình ảnh món ăn đẹp, bắt mắt sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn của khách hàng, khiến họ gọi món nhanh hơn và có khi là nhiều hơn.

thiết kế menu

 

  1. Ghi đơn giá bằng số lẻ

Trong các siêu thị, cửa hàng ngày nay sử dụng chiêu ghi giá sản phẩm bằng những số lẻ. ví dụ như 10.000đ thì sẽ ghi thành 9,999đ. Ghi như vậy sẽ đánh lừa thị giác của khách hàng vì họ sẽ chỉ chú ý đến con số trước sau dấu phẩy và cảm thấy giá đó rẻ hơn cho dù sự thật chỉ chệnh nhau 0.001đ. Khi thiết kế menu, bạn có thể áp dụng ghi giá tương tự. Thay vì ghi giá 50.000đ hay 30.000đ, bạn có thể ghi giá là 49.000đ hay 28.000đ. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy thoải mái với con số 49.000đ, 28.000đ hơn rất nhiều.

Thiết kế menu không có gì phức tạp cả, quan trọng bạn phải nắm được xu hướng các cách thiết kế hiện nay. Hy vọng những gợi ý về quy tắc thiết kế menu của Viettai Mixed sẽ giúp bạn tạo nên bảng menu thật ấn tượng đối với thực khách của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *