Khi mở quán trà sữa cần gì để khởi nghiệp thành công

thiết kế phong cách

Mở quán trà sữa cần gì để kinh doanh thành công? Ngành trà sữa đang là một thị trường “hot” để chúng ta có thể tham dự và kiếm được những món lợi nhuận tốt từ đây. Tuy nhiên kinh doanh sẽ tồn tại rủi ro vì thế những bước đi ban đầu luôn là nền móng bạn cần đi thật vững chắc. Bạn muốn biết mở quán trà sữa cần gì thì tham khảo ngay sau đây nhé.

Điều kiện để mở quán trà sữa

  1. Vốn

Nếu muốn kinh doanh thì việc đầu tiên là bạn cần nghĩ tới vốn đầu tư ban đầu. Cần chuẩn bị, lên kế hoạch sử dụng tiền vốn mà mình có hoặc có thể có một cách tỉ mỉ và tính toán chặt chẽ. Tiền vốn nên phù hợp với loại hình mà bạn định đầu tư, dự toán trước những khoảng cần cho cố định và có khoản dự trữ để ứng phó cho những tình huống bất ngờ.

Ví dụ như nếu có vốn cỡ 100 triệu thì cần phân chia những khoản về thuê địa điểm cỡ 20 triệu tùy nơi, chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ, ngoài ra cần ít nhất 25 triệu để dự phòng cho 3 tháng hoạt động tiếp theo.

  1. Nhân sự

Trước khi khai trương cửa hàng của mình thì nên chọn lựa xong đội ngũ nhân sự của cửa hàng. Với mô hình trà sữa hiện nay thì nhân sự dành cho quán sẽ không quá phức tạp. Tùy theo quy mô để mình có thể tuyển số lượng phù hợp. Bạn cần phải có những vị trí đảm nhiệm công việc pha chế, phục vụ, giám sát, thu ngân và phải có người quản lý. Một người quản lý giỏi là điều cốt yếu để đưa doanh nghiệp tới thành công với trách nhiệm phân công, giám sát, báo cáo,… công việc với cấp trên.

Ngoài ra trước khi khai trương bạn cũng cần biết được các thủ tục pháp lý căn bản cần thiết nhằm giải quyết trình tự đúng pháp luật để khi đi vào hoạt động không bị rắc rối các vấn đề về kinh doanh.

mở quán trà sữa

  1. Chuẩn bị

Sau khi đã hoàn thành xong những điều trên thì cần phải hoàn thành các bước công tác hậu cần:

  • Tìm hiểu lựa chọn nguyên vật liệu đúng chuẩn an toàn vệ sinh, các dụng cụ pha chế, máy móc…
  • Lựa chọn địa điểm mở quán hợp lý với đối tượng khách hàng hướng tới.
  • Lên menu, thực đơn cho quán.
  • Lập kế hoạch Marketing để đưa hình ảnh của quán trà sữa tới mọi người

Yêu cầu về chuyên môn

  1. Kiến thức chuyên môn

Nếu bạn là người có ý định mở quán trà sữa thì phải có kỹ năng chuyên môn về trà sữa. Có rất nhiều lớp học trà sữa Đài Loan mở ra cho người học pha chế hoặc bạn có thể tuyển những người có kinh nghiệm pha chế giúp đỡ.

Ngoài chuyên môn về trà sữa thì chuyên môn về quản trị và chăm sóc khách hàng là điều cần có. Hãy để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của quán cùng với sự thân thiện tạo ấn tượng ban đầu từ thiết kế cửa hàng đến thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên.

  1. Kinh nghiệm

Đây là một phần tạo lợi thế cho bạn trước khi kinh doanh mô hình trà sữa. Nên chuẩn bị những kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh sản phẩm thay thế như cà phê, nước giải kháy giúp cho bạn có kinh nghiệm nhất định ngay từ ban đầu.

Thời điểm khởi nghiệp mở quán trà sữa

Người ta nói thiên thời địa lợi nhân hòa, thời điểm khởi nghiệp và khai trương quán cũng là yếu tố quan trọng khi xác định mở quán trà sữa bạn cần làm gì. Vì sản phẩm của mình là trà sữa uống lạnh sẽ ngon hơn, giải nóng rất tốt nên nếu muốn mở thì những tháng hè sẽ là lựa chọn tốt hơn cho công việc kinh doanh.

Mở quán trà sữa

Để xác định mở quán trà sữa cần gì trong khi đang hoang mang tìm hiểu bạn có thể tham khảo bài viết này để áp dụng cho bản thân xem sao nhé. Hãy lên kế hoạch rõ ràng chi tiết, triển khai giám sát tỉ mỉ để quá trình kinh doanh trong tương lai được diễn ra tốt đẹp theo như mong muốn. Chúc các bạn thành công với những dự định của mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *