Áp dụng mô hình kinh doanh trà sữa vỉa hè lợi hay hại

Mô hình kinh doanh trà sữa

Ở Việt Nam, mô hình kinh doanh trà sữa tại lề đường hay vỉa hè là một hình thức không mới. Vỉa hè là không gian khá phù hợp tại Việt Nam khi tụ tập bạn bè, tận hưởng không gian thoải mái. Hình thức này được khá nhiều người áp dụng vậy hợi và hại thế nào thì cùng nhau tìm hiểu.

Mô hình kinh doanh trà sữa ít vốn

Một trong những ưu điểm nổi bật của mô hình kinh doanh trà sữa này chính là số vốn bạn cần bỏ ra không lớn nhưng vẫn có thể tạo ra được nguồn doanh thu không hề nhỏ. Chi phí để chọn địa điểm không cao nhưng thường có không gian vỉa hè đủ để tụ tập với bạn bè thay vì chọn không gian trong nhà với mức giá cao, thậm chí với mô hình kinh doanh trà sữa vỉa hè còn không cần trả phí.

mô hình kinh doanh trà sữa

 

Ít vốn còn thể hiện ở chỗ bạn không cần lo quá nhiều vào nội thất trang trí. Một cửa hàng trong nhà cần xác định phong cách và trang trí nội thất cần khá nhiều tiền bạc và thời gian, còn kinh doanh vỉa hè thì cần bàn ghế đơn giản là có thể kinh doanh được rồi. Ngoài trà sữa bạn có thể mở rộng mặt hàng với các loại đồ uống và đồ ăn vặt thích hợp với không gian vỉa hè giúp cho bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn từ công việc này. Nếu là người có ít vốn mà đang có ý định kinh doanh thì có thể lưu ý tới mô hình kinh doanh trà sữa này nhé.

Khó khăn của mô hình kinh doanh trà sữa này

Bên cạnh những ưu điểm này thì mô hình kinh doanh trà sữa cũng có những khó khăn nhất định mà cần bạn đối mặt. Đầu tiên là xung đột với các quán nước khác. Lý do là bởi bạn kinh doanh vỉa hè sẽ cạnh tranh với các quán quanh mình. Tiếp theo là thời tiết. Bạn kinh doanh vỉa hè đồng nghĩa với ngoài trời, rất khó để dự báo được thời tiết tiếp theo sẽ thế nào. Khi trời mưa gió thất thường thì đồng nghĩa với công việc kinh doanh của bạn sẽ bị gián đoạn, không được liên tục, điều này sẽ ảnh hưởng tới doanh thu của quán.

Mô hình kinh doanh trà sữa

Tiếp theo là các vụ lừa đảo, có thể nói đây là vấn đề các bạn cần chuẩn bị tâm lý và cảnh giác. Hiện nay tình trạng lừa đảo, móc túi hay quỵt tiền ở quán vỉa hè khá thường xuyên. Hơn nữa khi áp dụng mô hình kinh doanh trà sữa này bạn cần phải để ý được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Trà sữa là loại đồ uống đang được quan tâm bởi chất lượng nguyên liệu vì thế với việc bán hàng vỉa hè bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề này. Có thể sử dụng nguyên liệu đảm bảo chất lượng thì mới tạo được uy tín để kinh doanh lâu dài. Còn muốn kinh doanh lâu dài và ổn định thì mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống với việc thuê mặt bằng là tốt hơn cả.

Sau khi bạn đã biết được những thuận lợi và khó khăn tiềm ẩn của mô hình kinh doanh trà sữa vỉa hè thì hãy cân nhắc nhé. Suy nghĩ và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi chọn lựa mô hình phù hợp cho công việc kinh doanh của bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Phương pháp kinh doanh đồ uống như thế nào để hiệu quả nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *