Một loại hình kinh doanh trà sữa thì có bao nhiêu lời hàng tháng?

Loại hình kinh doanh trà sữa

Loại hình kinh doanh trà sữa hiện nay đang nở rộ và được áp dụng rất nhiều nên chẳng khó hiểu khi quán trà sữa mọc lên khắp nơi. Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng họ lời cỡ bao nhiêu mỗi tháng và cách tính thế nào chưa. Nếu chưa thì đọc bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Để trả lời là loại hình kinh doanh trà sữa thì sẽ lời bao nhiêu thì khá khó bở điều này tùy thuộc vào quy mô và mùa vụ trong năm mà tính toán. Bởi vậy điều bạn cần chính là một cách tính để biết được bạn sẽ được hưởng bao nhiêu lợi nhuận trong công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên bạn mở một quán trà sữa nhỏ của riêng mình và thu nhập mỗi tháng từ 10 triệu – 20 triệu thì cũng đã khá ổn.

  1. Công thức tính lời

Để tính được bạn đã lãi được bao nhiêu từ cửa hàng của mình thì cần có những số liệu được lên rõ ràng sau đó tính theo công thức sau đây:

Lợi nhuận (1) = Doanh thu (2) – Chi Phí (3) – Khấu hao (4) – Ngân sách đầu tư/Tái đầu tư (5)

Trong đó ta có:

(1): Tổng số tiền cuối cùng bạn nhận được, nếu dương thì bạn được còn ra âm thì rất tiếc đấy là số tiền bạn phải bù.

(2): Tổng số tiền bạn thu được nhờ việc bán trà sữa cho khách hàng mà chưa trừ gì cả.

(3): Chi phí bạn đã bỏ ra để đầu tư và duy trì như tiền điện nước, nhân viên,… trong đó cần có chi phí cố định là biến đổi của từng tháng là khác nhau.

(4): Khấu hao là số tiền khấu hao hàng tháng sau khi đầu tư trang thiết bị, đồ dùng,.. cho cửa hàng trà sữa của mình. Ví dụ như bạn bỏ ra 100 triệu để mở quán trà sữa nhỏ của mình, kinh doanh trong vòng 4 năm thì bạn sẽ có số tiền khấu hao của một tháng vào cỡ 2.08 triệu đồng.

(5): Là số tiền cần sử dụng nhằm đầy tư, phát triển cho loại hình kinh doanh trà sữa của mình.

laoij hình kinh doanh trà sữa

 

Nếu bạn là người mới muốn tham gia vào việc kinh doanh trà sữa này thì cần học cách tính toán và quan tâm tới các loại chi phí và khấu hao mà bản thân cần bỏ ra, quản lý thật tốt nếu không muốn bị thua lỗ nhé. Tức là muốn tăng lợi nhuận thì tăng doanh thu và giảm các chi phí có trong công thức như chi phí, khấu hao,… nhé.

  1. Cách tăng lời cho loại hình kinh doanh trà sữa

Hiện tại trà sữa là một trong những mô hình lựa chọn kinh doanh khá lớn bởi nhu cầu trà sữa của người Việt khá lớn. Với công thức này bạn có thể tính được lợi nhuận cho mình nhưng không phải cứ giảm chi phí, khấu hao mới là cách kiếm lời hiệu quả và ổn định nhé. Điều quan trong là cần quản lý chi tiêu, điều phối công việc hiệu quả từ tăng doanh thu, chi phí. Mà để làm được điều này không phải dễ dàng khi mà kinh nghiệm là điều rất cần thiết mà bạn cần có.

loại hình kinh doanh trà sữa

Học cách tính lợi nhuận để có loại hình kinh doanh trà sữa hiệu quả nhé. Từ những con số này sẽ giúp bạn quản lý công việc, ứng phó với những điều chỉnh về các vấn đề chi phí,… để có mức lợi nhuận đẹp như ý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *