Hướng dẫn cách làm trà đào kem mặn đơn giản ngay tại nhà

Trà đào kem mặn

Món trà đào kem mặn đang là đồ uống gây sốt bởi hương vị thơm ngon và lạ miệng. Nếu đang tìm công thức pha chế đúng chuẩn thì cần note nhanh bài viết này lại ngay nhé. Muốn pha chế ngon thì chỉ có thể làm đúng công thức và những lưu ý về cách pha chế thôi. Học tại nhà và thưởng cho mình một ly nước ngon lành nào.

Để làm món đồ uống gì cũng cần có nguyên liệu đúng không nào, để làm trà đào kem mặn cực ngon thì chuẩn bị như sau:

Phần trà đào:

15ml nước cốt trà

20ml đường nước

30ml siro đào

200g đá viên

Phần kem mặn:

1 muỗng bột milkfoam

1 thìa đường

1 muỗng sữa tươi không đường hoặc có đường.

Cùng bắt tay vào thực hiện món trà đào kem mặn ngon lành này nhé!

Bước 1:

Đầu tiên sẽ chuẩn bị phầm kem mặn trước nhé.

Đổ tất cả các nguyên liệu cho phần kem mặn vào tô, dùng máy hoặc đánh tay cho tới khi thấy hỗn hợp kem mặn trở nên sánh mịn và đông đặc hơn là được.

Bỏ phần kem mặn này vào trong ngăn mát tủ lạnh để khi dùng kem mặn cũng mát lạnh rất ngon đấy.

Bước 2:

Chuẩn bị bình lắc, cho các nguyên liệu gồm nước cốt trà, đường nước, siro đào vào bình trước.

Đổ đá đã chuẩn bị vào cùng với bình lắc, đóng nắp và lắc lên thật đều.

Bước 3:

Rót trà đã lắc qua nắp nhỏ của bình lắc vào cốc, muốn uống lạnh thì thêm cả đá trong bình lắc vào cốc nhé.

Lấy phần kem mặn đã đánh đặc trước đó rồi đổ lên trên cốc trà sữa đã chuẩn bị trước đó.

Bước 4:

Đem trà đào lên mời mọi người và thưởng thức thành quả nữa thôi. Đừng dùng ống hút, uống trực tiếp để thưởng thức được thưởng thức vị trà và milkfoam một lúc nhé.

Mẹo nhỏ khi pha:

Pha nước cốt trà bạn có thể dùng trà túi lọc như trà đào, trà đen hoặc tự pha các loại trà có hương vị như trà xanh, trà ô long, … tùy ý nhé.

Nếu không có bột milk foam thì thay như sau: 2 muỗng kem tươi, 1 thìa đường, ⅛ thìa muối biển cho vào tô và dùng máy đánh tay đánh bông đặc, tiếp đó thêm 2~3 thìa sữa tươi đánh tới khi mịn và lỏng như ý.

Chuẩn bị một cốc trà đào kem mặn tại nhà thực ra cũng không khó lắm đúng không nào. Trà thơm mát uống kèm với milkfoam béo ngậy mà thơm không ngấy tí nào có vị mằn mặn xíu càng thêm đậm đà nên uống mãi không chán. Trổ tài và mời bạn bè thưởng thức nhé mọi người.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *