Dạy bạn làm trà sữa nhật bản Houjicha “xịn” uống lạ miệng

trà sữa Nhật bản

Nói tới trà sữa Nhật Bản thì người ta thường nghĩ đến matcha thế nhưng lại không biết tới Houjicha. Đây là loại trà xuất xứ từ Nhật Bản khác với matcha, vị trà có hương thơm bùi, vị béo dịu nhẹ rất tốt cho cơ thể đó ạ. Xem cách làm trà sữa Nhật Bản ngon “xịn” luôn nhé

Trước tiên cần chuẩn bị nguyên liệu để làm trà sữa Nhật Bản Houjicha này nha:

Trà Houjicha: 10g

Đường cát trắng: 35g

Sữa bột: 40g

Nước: 100ml

Đá viên nhỏ: 100g

Bình lắc: 1 chiếc

Cần làm theo bước như sau để có trà sữa Nhật Bản Houjicha ngon hoàn hảo luôn:

Bước 1:

Để pha lấy nước cốt trà thì ủ trà trước. Nước đun sôi, đem trà Houjicha pha với 100ml nước sôi vừa đun xong. Ủ khoảng 30 phút cho trà thôi hết hoạt chất.

Lọc hết phần bã trà để lấy nước cốt.

Bước 2:

Đổ phần nước cốt trà còn ấm vào trong bình lắc cùng với sữa bột, đường cát, lắc cho đều để các hỗn hợp nguyên liệu trộn đều với nhau.

Bước 3:

Mở bình lắc, thêm đá vào rồi đóng nắp, lắc đều lên lần nữa cho tới khi thấy trà sữa lạnh đều và vừa đủ độ.

Mở nắp và rót trà sữa vừa pha xong vào cốc. Hãy thêm các loại topping như là trân châu hay pudding mà bạn yêu thích vào để uống cùng loại trà sữa này nhé.

trà sữa Nhật Bản

Lưu ý khi pha trà sữa Nhật Bản!

Để làm món đồ uống trà sữa Nhật Bản này hãy chọn loại trà Houjicha đúng chuẩn Nhật Bản nhé, cẩn thận không chọn phải loại trà không đúng chuẩn nha

Sữa bột sử dụng ở đây là loại bột sữa Indo đúng chuẩn nhập khẩu để có hương vị béo ngậy bùi bùi. Lượng đường và đá có thể tùy theo khẩu vị để cho thêm vào theo ý thích nha.

Lợi ích của trà sữa Nhật Bản với trà Houjicha

Houjicha là trà rang của Nhật Bản còn được gọi tên khác là bồi trà tức là trà được sao thật khô ở nhiệt độ cao. Trà được rang và xay nhuyễn như dạng bột trà, bột trà còn cuống.

Uống loại trà này cải thiện giấc ngủ hiệu quả, tăng sức đề kháng, thư giãn thần kinh và các lợi ích như các loại trà khác như ngăn ngừa tế bào ung thư. Đặc biệt trà có lợi cho trẻ em và người lớn tuổi thưởng thức. Trà pha thêm chút sữa rất dễ uống, hơn nữa vì không qua quá trình ủ và lên men nên hàm lượng caffein không cao, không gây mất ngủ với người kén chất này. Không chỉ đồ uống, bạn dùng loại trà này làm bánh cũng được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *