Bật mí cách làm trân châu trắng trong vui mắt ngon miệng

Trân châu trắng

Trân châu trắng đang là một loại topping được các fan trà sữa lựa chọn dạo gần đây. Nhìn từng viên chân châu trong suốt đặt trong ly nước cứ gọi là lung linh thích mắt cực kì. Thế mà cách làm chẳng khó tí nào luôn cơ ạ.

trân châu trắng

Nguyên liệu, dụng cụ làm trân châu trắng

trân châu trắng

  • Bột rau câu giòn argar: 2gr
  • Bột rau câu dẻo jelly: 5gr
  • Đường: 70g
  • Nước lọc: 300ml
  • Nước lạnh: 1 tô
  • Dầu ăn: vài thìa
  • Chai rỗng đựng tương hoặc ống tiêm không kim loại lớn.

Cùng bắt tay vào làm trân châu trắng trong vui mắt nhé

Bước 1: Cho rau câu giòn argar vào hòa tan với nước đổ vào nồi rồi đun sôi ở lửa vừa để tránh bị trào và cháy ở cạnh. Đổ bột rau câu dẻo jelly và đường chung vào một tô rồi trộn đều với nhau.

Bước 2: Sau khi nồi rau câu giòn đã sôi thì từ từ cho hỗn hợp bột rau cầu dẻo với đường vào và khuấy cho tan đều. Khuấy đều để tránh bị vón và cháy cho tới khi thấy sôi lại.

 Cho sôi thêm 1 lúc nữa thì tắt bếp. Trong lúc đợi chút cho nồi rau câu bớt nóng thì chuẩn bị 1 bát nước lạnh, đổ dầu ăn vào.

Bước 3: Phần nước rau câu đổ lại vào trong chai tương rỗng sau đó nhỏ từng giọt rau câu xuống tô nước lạnh bạn sẽ thấy điều kì diệu. Rau câu sau khi đi qua lớp dầu lạnh sẽ chìm xuống đáy và tạo thành hình tròn đẹp mắt.

Bước 4: Vớt bỏ phần dầu ăn trên mặt nước sau đó lọc lấy phần thạch bên dưới, rửa sạch nhẹ nhàng phần dầu ăn còn bám lại.

Ngâm phần thạch này với nước mật ong thêm chút chanh cho ngấm vị.

trân châu trắng

Bước 5: Có thể thêm nước chanh mật ong hoặc trà sữa cùng với thạch, bỏ đá lạnh thưởng thức sẽ ngon hơn đấy nhé.

Tip nhỏ:

  • Khi đổ phần thạch vào chai nên đặt chai vào nước lạnh song song để tránh bị biến dạng chai. Phần chai khi bóp có thể còn nóng thì quấn vải quanh để tránh.
  • Phần rau câu chưa tạo hình thì để trên bếp với lửa nhỏ sẽ tránh cho việc bị đông trước khi làm.

Món trân châu trắng chỉ đơn giản và khéo léo một chút là hoàn thành rồi ạ. Nhai trân châu trắng mềm mềm dai dai làm topping cho món đồ uống cực thích hợp rồi phải không nào?

>> Xem thêm: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THƠM NGON TẠI NHÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *