Cách làm trân châu hoàng kim ngon đỉnh đỉnh tại nhà

Trân châu hoàng kim

Trân châu không phải quá xa lạ gì nhưng cách làm trân châu hoàng kim, món topping nổi tiếng thì không quá khó khăn đâu nhé. Món topping trà sữa mang cái tên đặc biệt này đã làm siêu lòng biết bao bạn trẻ yêu thích trà sữa rồi đấy. Cùng nghía qua cách làm món trân châu hoàng kim thần thánh này nhé

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm trân chân hoàng kim

Bột năng: 150gr

Đường nâu: 170g

Mật ong: 30ml

Nước: 1 lít

Các bước trong cách làm trân châu hoàng kim

Trân châu hoàng kim
Bước 1

 

 

  • Đầu tiên đong đếm các nguyên liệu theo tỷ lệ như sau để làm bột: 70g đường nâu, 850ml nước, 100 bột năng với 10ml mật ong.
  • Đổ 0.8 lít nước vào nồi đun đến khi sôi thì đổ 70g đường nâu đã chia ra vào và khuấy cho tan đều. Đun ở lửa vừa đến khi sôi lại thì tắt lửa.

 

 

 

Trân châu hoàng kim
Bước 2
  • Đổ bột năng vào tô sứ, tạo một lỗ ở chính giữ bát bột. Đong lấy 70ml nước đường vừa đun sôi đổ vào chính giữa bát bột.
  • Đổ từ từ nước đường vào bột năng, dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để tránh nước đường quá nóng. Trộn lên cho nguội bớt thì dùng tay để nhồi bột thật đều.
  • Nhồi cho tới khi thấy bột dẻo không dính tay. Thêm 10ml mật ong đã đong trước đó vào bột rồi nhồi lại cho mật ong thấm đều với bột, nếu như thấy quá khô thì có thể cho thêm nước đường nhào tới khi không còn bột khô thừa lại, bột dẻo mịn còn hơi ướt thì áo thêm chút bột để bột khô mịn dễ nặn hơn.

 

 

Trân châu hoàng kim
Bước 3

 

  • Lấy từng phần bột nhỏ và vo tròn với đường kính khoảng 0.5cm là được, nếu thích viên trân châu to thì có thể nặn to hơn nhưng nên nặn cùng size để khi luộc được đều.
  • Không nên để viên bột đã vo đè lên nhau hoặc áo một lớp bột mỏng để tránh bị dính.

 

 

 

Trân châu hoàng kim
Bước 4

 

  • Đun nước đường vừa nấu lên sôi lại thì thả bột vừa vo tròn vào nồi.
  • Sôi lại thì đặt lửa vừa rồi đợi sôi khoảng nửa tiếng, cảm thấy bột chuyển từ trắng sang hơi trong và đục ở nhân thì được.
  • Chuẩn bị nước đá lạnh rồi vớt trân châu ra và ngâm ngay vào tránh cho trân châu hoàng kim bị dính mất thẩm mĩ và dai giòn hơn.

 

 

 

trân châu hoàng kim
Bước 5

 

  • Đổ 150ml nước, 100g đường nâu cùng với 20ml mật ong vào tô rồi khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.
  • Vớt trân châu vừa ngâm vào nước lạnh ra và bỏ lại vào tô hỗn hợp vừa trộn. Ngâm như thế đảm bảo chân trâu có màu hoàng kim đẹp mắt, thấm vị ngọt khi uống với trà sữa đảm bảo ngon hơn nhiều. Ngon nhất khi để qua đêm cho ngấm.

 

 

Mẹo

Khi dùng thì mới vớt đổ vào cốc và dùng nhé, có thể viên bột và cất đi vào ngăn đá tủ lạnh nếu chưa dùng hết để sử dụng dần.

Dùng chung với trà sữa hoặc các loại đồ uống theo sở thích nhé. Làm theo cách làm trân châu hoàng kim như trên sẽ có khẩu phần 4 người, tùy lượng để chọn tỉ lệ làm ra tốt nhất nhé.

Thử ngay cách làm trân châu hoàng kim đỉnh danh của trà sữa Koi ngay tại nhà xem sao nhé. Hẳn nhiều bạn không nghĩ là dễ như thế phải không nào, thử làm ngay xem có ngon không và chia sẻ với mọi người ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  Ngon gì bằng tự làm milk foam uống với trà vừa thơm vừa ngậy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *