Cách làm trà xanh matcha đá xay kiểu Hàn Quốc tại nhà cực chất

Trà xanh matcha đá xay

Chỉ bạn cách làm trà xanh matcha đá xay check in cực đẹp mà ngon miễn chê chẳng ai nỡ từ chối. Nếu bạn tìm một loại đồ uống từ matcha thanh thiệt tốt thì đây đúng là loại bạn cần. Đây là sự kết hợp của trà matcha, đậu đỏ tuy lạ nhưng lại rất ngon miệng, khéo léo trang trí thì món đồ uống này đảm bảo đẹp miễn chê, check in không đụng hàng.

Nguyên liệu để làm trà xanh matcha đá xay

Sữa tươi không đường: 200ml

Bột trà xanh matcha: 1 thìa cà phê

Đậu đỏ hầm nhừ: 2 thìa

Đường: 1 thìa

Nước: 50~70ml

Đá viên: vài viên

Bắt tay vào làm trà xanh matcha đá xay

Bước 1:

Đổ bột trà xanh matcha vào cốc, có thể rây mịn hoặc tán đều để khi pha tránh vón cục.

Nước đã đun sôi rồi đổ từ từ vào cốc trà xanh matcha vừa tán đều. Quấy theo một chiều tới khi trà xanh matcha trong cốc tan hoàn toàn. Sau đó đổ đường vào và khuấy cho tan đều. Có thể sử dụng chổi hoặc máy pha cầm tay đánh trà cho đều hoặc pha và lọc lại một lần để trà tan mịn hoàn toàn.

trà xanh matcha đá xay

Bước 2:

Đậu đỏ múc 2 thìa đầy và dàn đều ở đáy cốc. Nên chọn cốc thủy tinh có dáng thuôn cho cho dễ trình bày nhé. Tiếp theo bỏ đá viên đã chuẩn bị trước đó vào cốc, tùy theo lượng bạn thích để cho đá vừa phải nhé. Nên cho khoảng ½ cốc là đá là đẹp nhấtt nhé.

Bước 3:

Đổ trà xanh matcha vừa pha từ từ vào cốc sau đó rót tiếp sữa tươi không đường thêm vào. Lưu ý đổ nhẹ để thấy được 2 lớp trà và sữa cho đẹp nhé.

Rây chút bột trà xanh matcha lên trên trang trí cho đẹp. Check in rồi khuấy đều trước khi uống nhé, ngon tuyệt cú mèo luôn.

Trà xanhmatcha đá xay
Trang trí trà xanh đá xay đẹp hơn

Mẹo làm trà xanh matcha đá xay ngon

Nếu không chuẩn bị được đậu đỏ đóng hộp thì có thể học cách làm Topping đậu đỏ tại nhà để làm loại đồ uống này, rất dễ và nhanh chóng. Ngoài ra có thể thay bằng đậu xanh hay đậu đen xem sao nhé.

Ngoài việc sử dụng matcha làm trà xanh matcha đá xay thì sử dụng trà đen túi lọc hay các loại pha trà sữa tương tự tùy khẩu vị nhé. Sữa để sử dụng ngoài sữa tươi không đường thì dùng sữa tươi có đường, sữa đặc để có độ ngọt vừa đủ nhé, nếu thích có vị béo thì pha thêm sữa bột, cực ngậy và ngon.

Cách làm trà xanh matcha đá xay ngon lành cành đàochỉ đơn giản vài bước thế thôi. Món trà vừa ngon lành vừa dinh dưỡng thì quá tuyệt vời để bổ sung năng lượng cho mùa hè này rồi đúng không nào. Ghi nhanh công thức và thực hiện, check in khoe tài cho mọi người ngay nhé các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *