Cách làm bánh trung thu vị trà sữa Thái ngon tuyệt tại nhà

Trà sữa Thái

Bạn đã từng được ăn loại bánh trung thu nào mà có nhân vị trà sữa Thái bao giờ chưa? Muốn rằm tháng tám nhà mình thêm đặc biệt với loại nhân bánh đặc biệt này thì nhớ đọc bài viết sau nhé. Dành cho ai đang muốn tự làm bánh thử nhiều hương vị lạ miệng mà vẫn ngon lành nhé, ai fan trà Thái cũng thử làm ngay đi thôi.

Để làm được bánh trung thu vị trà sữa Thái thì có những nguyên liệu

Vỏ bánh

100g bột bánh dẻo

100g đường bột

110g nước lạnh

0.5g màu tím thực phẩm(có thể tùy màu theo ý thích)

5g hương việt quất(không bắt buộc)

Phần nhân

300g Socola trắng

1 túi trà thái lọc 15g

240g kem béo thực vật( khoảng 25% béo)

37g viên Cocosphere

120g mứt việt quất

2.5g gelatine(1 lá)

Cùng chuẩn bị bắt tay vào thực hành món bánh trung thu nhân trà sữa Thái nha

Bước 1: Đầu tiên là chuẩn bị phần vỏ bánh trước nhé.

Bột bánh dẻo đổ vào tô, thêm đường bột vào và trộn đều.

Đổ nước lạnh đã chuẩn bị đong đầy đủ trước đó vào trong tô, cho từ từ vừa trộn đều để hỗn hợp mịn và không bị vón cục.

Có thể sử dụng thêm khoảng 50g Shortening để bột có vị béo ngậy dễ ăn.

Bước 2:

Trộn hỗn hợp cỡ 1 phút liên tục để bột dẻo đề. Tiếp tục bỏ màu thực phẩm cùng hương việt quất tạo màu cho bánh, bạn có thể dùng màu khác cho đẹp nhé.

Đảo đều đến khi có thể nặn được thì chia thành từng viên bột cỡ 25g bằng nhau.

Bước 3:

Bỏ kem béo thực vật cùng với trà thái trong túi lọc vào nồi.

Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ, sử dụng cây đo nhiệt độ để nóng tới khoảng 85 độ C. Nếu sợ bếp cháy thì có thể bỏ nguyên liệu tô đặt vào nồi nước sôi để trà và sữa nóng tới nhiệt độ đủ.

Quấy đều và giữ trà trên bếp từ 1~2 phút để trà thôi hết các chất. Lấy phần túi lọc trà ra ngoài, lọc lại hỗn hợp này lần nữa cho thật mịn.

Bước 4:

Socola trắng đun chảy, đổ hỗn hợp vừa đun nóng vào cùng, nhanh tay dùng mát đánh tay ở chế độ vừa tới khi thấy kết cấu hỗn hợp đặc mịn và không tách dầu.

Đổ nguội rồi chia thành từng phần 30g bằng túi bắt kém, đặt vào tủ đợi nhân cứng lại có thể nặn được.

Bước 5:

Lá gelatine ngâm khoảng 15 phút rồi đun cách thủy cho chảy, trộn với mứt việt quất thật đều.

Bơm hỗn hợp trên vào từng viên Cocosphere đến khi đặc lại thì nhúng qua socola trắng vừa đun chảy cho kín hẳn.

Dùng phần nhân kem trộn nặn và bao lấy viên cocosphere vừa làm.

Lấy phần vỏ bánh đã chuẩn bị đầu tiên bao lấy phần nhân, đặt bánh vào khuôn và nhấn để tạo hình cho đẹp.

Trà sữa thái

Mẹo để có bánh ngon, đẹp

Nếu chỉ thích vị trà sữa Thái thì có thể không làm thêm phần socola trắng vào nữa nhé. Thay vì hương của Việt Quất bạn dùng matcha, hương bưởi để bánh dẻo thơm theo ý bạn nhé. Vì đây là bánh dẻo lạnh nên bánh có thể bảo quản trong tủ đông khoảng 1 tháng. Ngăn lạnh thì cỡ 1 tuần thôi, ăn lạnh sẽ rất ngon. Ai mà fan cuồng trà sữa Thái thì loại bánh này đúng là hợp nhất rồi đó ạ, vừa ngon vừa thơm ai mà chẳng thích.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *