Đâu là nguyên liệu pha chế đồ uống cần thiết khi mở quán trà sữa?

Nguyên liệu pha chế đồ uống

Nói tới khi mở quán trà sữa thì một trong những điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng là có nguyên liệu pha chế đồ uống. Kinh doanh trà sữa thì chẳng thế thiểu nguyên liệu, vậy để đảm bảo hoạt động thông thường thì chúng ta sẽ cần có những nguyên liệu gì, chất lượng thế nào là tốt nhất?

 1. Trà – Nguyên liệu pha chế đồ uống thiết yếu

Đã kinh doanh trà sữa thì nguyên liệu cần thiết hàng đầu chính là trà. Loại trà được sử dụng để pha trà sữa hay được dùng và yêu thích nhất là trà đen, đậm đà và thơm cuốn hút. Với tiện ích khi pha chế được nhanh gọn và đơn giản hiện nay người ta sử dụng sản phẩm trà túi lọc rất nhiều với các loại trà phổ biến như trà đen, trà thảo mộc hoặc trà hoa quả. Ngoài ra tại thị trường Việt Nam trà thái cũng là một loại đang được ưa thích bởi các bạn trẻ.

Nguyên liệu pha chế đồ uống
Các loại trà làm nên nhiều loại trà sữa
 1. Sữa và bột sữa – Nguyên liệu pha chế quan trọng

Nếu chọn loại sữa dành cho pha chế trà sữa thì thường sử dụng nhất là bột trà sữa ngoài ra còn có sữa đặc và sữa tươi. Sữa tươi thì khá ít được sử dụng bởi hương vị khá khó để điều chế cũng như là hạn sử dụng. Hơn nữa sử dụng bột sữa giúp cho độ đồng nhất trà và sữa cao tránh trường hợp tách lớp.

Để làm các loại topping thì nguyên liệu cũng được sáng tạo để chế biến tại quán đơn giản nhất. Trân châu có bột hoặc viên sẵn để luộc chín là được. Các loại flan hầu như đều được chế biến từ bột làm sẵn, đơn giản và tiện dụng, flan còn được chế biến ra nhiều loại có hương vị khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

nguyên liệu pha chế đồ uống
Bột sữa giúp cho độ đồng nhất với trà
 1. Siro (syrup) và nước ép trái cây

Muốn pha chế được trà sữa ngon, đa dạng hương vị thì không thể thiếu được các loại hương vị siro hay còn gọi là syrup. Nguyên liệu này được phân chia ra rất nhiều loại có nhiều hương vị như:

 • Mùi hạt: là các loại hạt, ngũ cốc quen thuộc hạt dẻ, vani, hạnh nhân…
 • Mùi trái cây: Táo, đào, chanh dây, xoài, dâu, chuối, dứa, nho đen…
 • Mùi hoa lá: hoa hồng, bạc hà, quế, lá phong…
 • Mùi món tráng miệng: caramel, chocolate,…

Một nguyên liệu nữa gần giống nhưng độ đậm đặc thì ít hơn là nước ép trái cây. Loại nguyên liệu này sẽ giúp cho bạn có được đồ uống là sinh tố, smoothie hương trái cây có mùi đậm hơn,:

 • Nước ép tự nhiên như dâu, xoài, dứa…
 • Hỗn hợp trái cây: cam + nha đan, xoài + sinh tố,…
 1. Bột hương vị các loại – Nguyên liệu pha chế tạo vị

Nói tới bột sử dụng cho pha chế các loại thì ứng dụng rất lớn như trang trí cũng như làm sinh tố. Một số loại bột thông dụng:

 • Không thể không kể tới bột nền: làm nền pha chế sinh tố giúp đồ uống được đồng nhất, thơm ngon hợp vệ sinh mà vẫn đẹp mắt.
 • Bột cacao, socola: Loại bột này ngoài pha chế ra những loại đồ uống có hương vị đặc trưng thì sử dụng làm bột trang trí rất đẹp mắt.
 • Bột matcha: Một trong những loại bột trà xanh nổi tiếng được yêu thích là lọai bột này. Bằng việc sử dụng tốt cho sức khỏe và có màu, mùi thơm hấp dẫn thì loại trà này có sức hút không nhỏ khi pha chế.

Nguyên liệu pha chế đồ uống

Với những thông tin về nguyên liệu pha chế đồ uống như vậy mong có thể giúp được các bạn khi đang tìm kiếm cho mô hình kinh doanh quán trà sữa của mình. Những nguyên liệu pha chế này đều là cơ bản nhất mà bạn cần có để tạo quán trà sữa thông thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *