Học cách bảo quản trà đúng cách lưu hương được lâu cực kì

bảo quản trà

Trong văn hóa Phương Đông thì trà là loại đồ uống phổ biến trong cuộc sống thường ngày bởi thế mà hần như nhà nào cũng có không nhiều thì ít. Thế nên cách bảo quản trà sao cho đúng cách cực kì quan trọng, trà sẽ được lưu giữ toàn vẹn hương vị cũng như các hoạt chất tốt trong trà. Cùng xem làm thế nào nha.

  1. Cách bảo quản trà khô đúng cách

Chọn trà ngon và đảm bảo chất lượng

Muốn ngon và bảo quản trà đúng cách thì bạn cần mua được đúng loại trà ngon và đảm bảo chất lượng mới được. Khi mua trà thì hãy tới địa điểm uy tín để lựa chọn được trà rõ nguồn gốc xuất xứ cùng với thời hạn sử dụng cùng cam kết chất lượng từ họ.

Bảo quản trà dùng hũ thủy tinh, không dùng hộp nhựa

Sau khi mua trà khô về thì chất liệu hộp bạn sử dụng để bảo quản lý tưởng nhất là thủy tinh sau đó là thiếc hoặc nhôm nhé. Đây là vật liệu trơ, thích hợp với bảo quản thực phẩm đặc biệt là trà khô. Hộp nhựa không nên sử dụng đựng trà bởi lẽ hộp có mùi nhựa dễ ám mùi vào trà gây mất hương vị lắm đấy. Trà đựng vào hũ có nắp đậy thật chặt tránh không khí lọt vào, đặt nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và nơi ẩm thấp bởi trà rất hít ẩm mùi làm mất đi hương vị ngon vốn có. Bởi vậy hộp đựng trà cũng cần làm mờ tối hoặc đục để tránh ánh sáng trực tiếp làm mất vị trà.

bảo quản trà
Bảo quản trà trong hũ thủy tinh, gốm, sứ
  1. Một số lưu ý để bảo quản trà luôn ngon

Đối với trà đã bóc túi thì cần dùng hết nhanh nếu không thì bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc vuốt hết không khí trong túi rồi cuộn chặt miệng bọc để tránh không khí lọt vào.

Các loại trà khô cần bảo quản riêng biệt đặc biệt là trà đã ướp vị và trà chưa ướp vị. Nếu không mùi trà đã ướp sẽ lẫn với trà khác làm mất mùi hoặc giảm mùi vị vốn có làm mất chất riêng từng loại khi thưởng thức. Đặt trà ở nơi tránh xa các loại mùi vì trà hấp thụ mùi rất mạnh như gần các gia vị tiêu, hoa hồi, thảo mộc,…

Bảo quản trà ở nhiệt độ mát mẻ thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp cũng như là nơi ẩm mốc. Các đồ dùng tỏa nhiệt nóng như bếp lò cũng không tốt cho việc bảo quản trà tí nào.

Bảo quản trà
Bảo quản trà ở nơi khô ráo

Một số mẹo nhỏ bạn cần biết để bảo quản trà ngon đã liệt kê cho bạn rồi đấy. Trà được bảo quản sẽ giữ được hương vị ngon đồng thời giúp bạn phòng chống các bệnh về tim mạch, ung thư,… Nếu bạn biết cách nào để bảo quản tốt hơn nữa thì hãy chia sẻ ngay cho mọi người cùng biết nha.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *